Monday, 25/05/2020 - 10:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Thịnh

HÀNH TRANG CHO CON TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ TẾT

Nghỉ lễ là thời gian mà con trẻ được tạm thời xa rời trường lớp và thoả sức vui chơi. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến trẻ quá quen với những ngày nghỉ dài mà quên mất rằng mình sẽ phải trở lại trường sau nghỉ lễ.

- Vậy, bố mẹ nên làm gì để giúp con quay trở lại trường với tâm thế thoải mái nhất?

  • Nghỉ lễ là thời gian mà con trẻ được tạm thời xa rời trường lớp và thoả sức vui chơi. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến trẻ quá quen với những ngày nghỉ dài mà quên mất rằng mình sẽ phải trở lại trường sau nghỉ lễ.
  • Vậy, bố mẹ nên làm gì để giúp con quay trở lại trường với tâm thế thoải mái nhất?

- Vậy, bố mẹ nên làm gì để giúp con quay trở lại trường với tâm thế thoải mái nhất?

        1.Điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt

         - Trong thời gian nghỉ Tết, vì không phải tới lớp và cùng với lịch trình chúc Tết, vui chơi nên trẻ dễ bị thay đổi đồng hồ sinh học. Vì vậy, việc đầu tiên bố mẹ cần làm điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho trẻ quay trở lại nếp sống cũ

    2. Điều chỉnh chế độ ăn uống
Trong những ngày Tết, trẻ thường ăn nhiều bánh kẹo, uống nước có ga nên ảnh hưởng không ít tới hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho con để trẻ giữ được sức khỏe tốt trước khi tới lớp.

3. Cùng con chuẩn bị đồ dùng, quần áo đi học

- Bố mẹ hãy cùng con sắp xếp đồ dùng cho vào balo và chuẩn bị 1 bộ quần áo thật đẹp cho ngày đầu tiên tới lớp của năm mới. Nhờ đó, trẻ sẽ thấy không khí học tập ngày càng đến gần hơn và có trách nhiệm hơn cho việc quay trở lại trường học.

    - Bên cạnh đó, cùng con chuẩn bị những lời chúc tốt đẹp dành cho các bạn và các cô giáo, những cô chú nhân viên nhà trường cũng sẽ giúp con thêm hứng khởi cho việc tới lớp.

4. Tâm sự cùng con
     Những câu chuyện tâm sự cùng con trước ngày quay lại trường lớp sau Tết cũng giúp con thấy thoải mái và hào hứng hơn. Mẹ có thể hỏi về cảm nhận của con trước ngày đi học, những việc con định làm khi gặp lại thầy cô, bạn bè hay dự đoán xem có bạn nào sẽ tăng cân sau Tết...

5. Gợi nhớ về những người bạn của con
     Khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, các bố mẹ nên trò chuyện với con về những người bạn ở trường. Bằng cách đó, con sẽ muốn trở lại trường học để được chơi cùng các bạn sau kỳ nghỉ dài không gặp mặt. Dần dần, các bé sẽ thích nghi và lấy lại hứng thú khi quay lại trường.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 59
Tháng 05 : 1.286
Năm 2020 : 6.731