Tuesday, 19/10/2021 - 07:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Thịnh

Tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh giúp trẻ lứa tuổi Nhà trẻ thích nghi với các hoạt động ở trường mầm non.

Trong hoạt động ở trường mầm non hoạt động tuyên truyền và phối kết hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ rất quan trọng đặc biệt là đối với trẻ lứa tuổi nhà trẻ khi trẻ mới bắt đầu đến trường, lớp mầm non.

         Tuyên truyền tạo tâm lý thoải mái cho trẻ khi đến trường để trẻ thích nghi với môi trường lớp học là một việc không hề dễ dàng chính vì vậy cần phải phối kết hợp với phụ huynh ngay trong những buổi đầu tiên trẻ đi học phụ huynh có thể cho trẻ đi làm quen 1-2 ngày đến trường vui chơi cùng trẻ, trò chuyện với trẻ. Hằng ngày phụ huynh cũng nên đưa trẻ vào trường chơi vào giờ trả trẻ. Trẻ sẽ chơi ngoài sân hoặc trong lớp để làm quen với cô giáo, với đồ dùng đồ chơi. Giáo viên lập nhóm trên Zalo phụ huynh sẽ chia sẻ, chụp một số ảnh gửi cho cô giáo khi đang ở nhà. Vào những buổi tối phụ huynh có thể kể chuyện, cho trẻ xem một số hình ảnh về trường lớp mầm non.

        Những ngày đầu có thể chỉ cho trẻ chơi trong khuôn viên của trường, dần dần cho trẻ vào lớp. Dùng những từ ngữ miêu tả cho trẻ hiểu và tạo sự hào hứng cho trẻ. Khi trẻ đã quen với môi trường lớp học và không còn sợ hãi hãy để trẻ được trải nghiệm tham gia lớp học cùng các bạn. Bố mẹ chú ý đến thái độ nếu thấy trẻ đã vui vẻ cười đùa thì cần phải tạo khoảng cách để cho trẻ dần quen với môi trường khi không có bố mẹ.

        Trẻ càng độc lập, càng ý thức rõ được việc đi học thỉ trẻ sẽ càng thích nghi nhanh và sớm yêu trường yêu lớp, bạn bè. Bố mẹ giống như một người bạn của trẻ có thể hỏi, trò chuyện, chơi cùng trẻ trong những ngày đầu trẻ đến lớp, đón trẻ sớm hơn để trẻ không thấy sợ hãi và lo lắng.

          Trao đổi với phụ huynh cùng tìm ra những biện pháp tốt nhất để trẻ đến trường, có thể trao đổi với phụ huynh về việc ăn, uống, vệ sinh của con, một ngày con ở trường con học những gì, chơi cùng các bạn như thế nào. Thái độ và tính cách của mỗi trẻ không giống nhau. Tôi cũng mạnh dạn góp ý với phụ huynh cách cho ăn không đúng, phải tạo cho trẻ cách ăn ngon, ăn vừa phải đảm bảo cho sức khỏe của trẻ, ăn, ngủ theo giờ giấc, đi vệ sinh đúng nơi quy định tạo thành thói quen cho trẻ sau này.

 Tác giả: Nguyễn Thị Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 1.619
Năm 2021 : 17.637